Hỗ trợ trực tuyến

 • (028) 37 31 31 20 - (028) 37 31 31 21

 • Mr. Thành Mr. Thành

  Mr. Thành
  0908 191 383

 • Mrs. Nga Mrs. Nga

  Mrs. Nga
  0937 162 182

Đăng ký nhận tin

Nhập email nhận tin từ chúng tôi

Hội nghị triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2016 VINAINCON

Ngày 15 tháng 01 năm 2016, Tổng công ty đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2015 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2016. Đến dự Hội nghị có ông Lý Quốc Hùng, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, ông Doãn Trung Tuấn, Bí thư Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội, các ông đại diện Lãnh đạo Vụ Tài chính, Vụ Công nghiệp nặng, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Thi đua Khen thưởng và Văn phòng Bộ Công Thương cùng gần 100 đại biểu là Lãnh đạo Tổng công ty, Trưởng phó các phòng ban chức năng Tổng công ty và Chủ tịch, Giám đốc, Trưởng một số phòng chức năng và Giám đốc Chi nhánh tiêu biểu thuộc các Công ty đơn vị thành viên.

Tham dự và đưa tin về Hội nghị có Lãnh đạo và phóng viên Báo Công Thương, Tạp chí Công Thương, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công Thương.

Mở đầu Hội nghị, ông Chu Tuấn Ngọc, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty đã trình bày tóm tắt một số kết quả chính mà VINAINCON đã thực hiện trong năm 2015, theo đó: Năm 2015, Tổng sản lượng toàn Tổng công ty đạt 5.788 tỷ đồng, bằng 117% kế hoạch năm. Tổng doanh thu và thu nhập khác đạt 5.565 tỷ đồng, tương đương 122% kế hoạch năm. Trong đó: Giá trị sản lượng xây lắp của Tổng công ty thực hiện năm 2015 đạt 3.742 tỷ đồng, tăng 23% so với kế hoạch năm, doanh thu xây lắp đạt 3.571 tỷ đồng, tăng 27% so với kế hoạch năm.

Với tổng giá trị hợp đồng chuyển tiếp từ năm 2014 chuyển sang tương đương 1.673 tỷ đồng và giá trị hợp đồng ký mới năm 2015 là 3.200 tỷ đồng, cộng với giá trị dở dang của năm 2014 chuyển sang được nghiệm thu thanh toán trong năm 2015 khoảng hơn 1.000 tỷ đồng là cơ sở để Tổng công hoàn thành kế hoạch cả năm 2015 đã đề ra.

Thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ từ đầu năm, Tổng công ty đã từng bước cải thiện hệ thống quản lý trực tiếp các dự án, nâng cao trình độ và tính tự chủ trong công tác quản lý đến từng cán bộ. Vì thế, trong năm 2015 nhiều dự án lớn đã được hoàn thành, tiêu biểu như: ĐZ 500kV Sơn La - Lai Châu; Gói thầu EPC cáp ngầm 220kV - Di dời lưới điện qua khu Metrocity Nhà Bè; TBA 220kV KCN Hải Hà (PCC4); 220kV NĐ Thái Bình - TBA 220kV Thái Bình và MR ngăn lộ (PCC4; Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng (CIC5); Nhà máy Angkormilk tại Combodia (CIC5); Tổ hợp các dự án SAMSUNG (E&C); Dự án LG Hải Phòng (E&C)…

Ngoài ra, Tổng công ty còn tích cực chuyển sang điều hành thi công trực tiếp các công trình, sử dụng nhiều nguồn lực thầu phụ trong và ngoài Tổng công ty đối với cả các hợp đồng có quy mô vừa, có nguồn vốn đầu tư nước ngoài, vốn đầu tư của doanh nghiệp.

Giá trị sản xuất công nghiệp toàn Tổng công ty đạt 1.952 tỷ đồng, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm trước, doanh thu đạt 1.875 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2014. Trong năm 2015, các đơn vị sản xuất cọc bê tông ly tâm của Tổng công ty có tương đối nhiều việc, một số thời điểm trong năm các đơn vị sản xuất hết công suất. Hầu hết các đơn vị sản xuất công nghiệp của Tổng công ty đều có doanh thu hoàn thành vượt mức kế hoạch, tiêu biểu như: Công ty TDC vượt 62% kế hoạch năm; ACECO vượt 36% kế hoạch năm.

Góp phần vào tăng giá trị sản xuất công nghiệp năm 2015, chủ yếu vẫn do các sản phẩm công nghiệp chủ đạo của Tổng công ty như: Xi măng đạt doanh thu 1.111 tỷ đồng, sản lượng đạt 1.080 ngàn tấn; Clinker đạt 214 ngàn tấn; Sản phẩm bê tông dự ứng lực, trụ điện đạt 153.000 sản phẩm, kết cấu thép 11.848 tấn ...

Năm 2015, các đơn vị trong Tổng công ty hoạt động trong điều kiện nhiều yếu tố thuận lợi nhưng bản thân các đơn vị lại chưa nâng cao và cải thiện được trình độ quản lý trực tiếp của bộ máy điều hành nên dẫn tới thực trạng tỷ trọng lợi nhuận của đơn vị chưa được nâng cao. Năm 2015, các đơn vị hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế so với kế hoạch đề ra là: ACECO đạt 15,6 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với kế hoạch năm; TDC đạt 18,9 tỷ đồng, tăng 97% so với kế hoạch năm; COMESS đạt 8,75 tỷ đồng, tăng 55% so với kế hoạch năm; PCC4 đạt 18 tỷ đồng, tăng 22,6% so với kế hoạch năm; PCC2 đạt 13 tỷ đồng, tăng 8,3% so với kế hoạch năm; VINAINCON E&C đạt 21,3 tỷ đồng, tăng 32,1% so với kế hoạch năm.

Lợi nhuận sau thuế năm 2015 của Tổng công ty ước đạt 98 tỷ đồng, tăng 6,7% kế hoạch năm, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn là 18%, tăng 01% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài khoản lỗ kế hoạch của Công ty TNHH một thành viên Xi măng Quang Sơn, năm 2015 có hai đơn vị hoạt động SXKD thua lỗ là CIPC và CCIM. Lỗ phát sinh của 3 Công ty đã làm giảm lợi nhuận chung của toàn Tổng công ty.

Nộp ngân sách Nhà nước năm 2015 đạt 193 tỷ đồng, bằng 134,2% kế hoạch năm và tương đương 90% so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm, lực lượng lao động sử dụng bình quân trong toàn Tổng công ty là 10.250 người, trong đó, số lao động thường xuyên trong danh sách là 5.698 người. Bên cạnh việc đảm bảo việc làm cho cán bộ công nhân viên trong các đơn vị, Tổng công ty đã tạo thêm việc làm cho khoảng 4.552 lao động ngoài xã hội. Tổng Quỹ tiền lương thực hiện trong năm 2015 là 910 tỷ đồng, thu nhập bình quân cho lao động trong danh sách là 8,2 triệu đồng/người/tháng, thu nhập bình quân lao động ngoài danh sách là 6,4 triệu đồng/người/tháng.

“Năm 2015, Tổng công ty đã có nhiều giải pháp cụ thể, lĩnh hoạt và chủ động trong việc quản lý, quản trị và điều hành sản xuất kinh doanh tại tất cả các đơn vị thành viên, thông qua nhiều Hội nghị, Hội thảo chuyên đề, các cuộc giao ban trực tuyến, cùng các buổi làm việc cụ thể tại từng nhóm các đơn vị, cộng với một điều kiện thị trường, việc làm tương đối thuận lợi trong hầu hết các nhóm ngành nghề từ xây lắp, chế tạo thiết bị và sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, do đó về cơ bản Tổng công ty nói chung và các đơn vị thành viên nói riêng đã hoàn thành cơ bản mọi nhiệm vụ đặt ra cho năm 2015, qua đó hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2011 – 2015”, Tổng giám đốc Tổng công ty Hoàng Chí Cường đã đánh giá khái quát kết quả công tác năm 2015, đồng thời chỉ đạo dẫn đề và định hướng cho các đơn vị thành viên trong hần tham luận của các đại biểu.

Cả 07 ý kiến phát biểu tham luận, đại diện cho tất cả các nhóm ngành nghề kinh doanh tiêu biểu của Tổng công ty (PCC2, PCC4, CIC-5, COMESS, QSCC, ACECO, HACHEMMECO) đều chia sẻ các đặc thù và tình hình sản xuất kinh doanh trong năm của đơn vị mình, tất cả đều nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành kế hoạch Tổng công ty giao từ đầu năm, qua đó hoàn thành Tổng công ty đã hoàn thành mọi nhiệm vụ kế hoạch được đặt ra từ đầu năm.

Chia sẻ những đặc thù của một doanh nghiệp xây lắp lớn nhất trong toàn ngành, ông Lý Quốc Hùng, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đã nhiệt liệt biểu dương kết quả trong mọi nhiệm vụ kế hoạch của VINAINCON trong năm vừa qua, trong đó hoạt động công đoàn và phong trào CNVC của Tổng công ty vẫn duy trì được sự nền nếp, có hiệu quả, thiết thực và hướng về cơ sở, về người lao động, tạo động lực và sự gắn kết cho trên một vạn CBCNV trong Tổng công ty.

Tiếp đó, ông Nguyễn Gia Du, Chủ tịch Hội đồng quản trị VINAINCON đã phát biểu, nhấn mạnh trong thời gian tới, Tổng công ty đương đầu với rất nhiều thách thức từ sự cạnh tranh quyết liệt của việc thực hiện các cam kết hội nhập quốc tế sâu và rộng, cũng như những xu thế về công tác tái cơ cấu doanh nghiệp, đòi hỏi cả Tổng công ty và các đơn vị thành viên đều phải tập trung, nỗ lực, thay đổi cách nghĩ, cách làm từ quản trị doanh nghiệp đến mô hình hoạt động cho phù hợp, linh hoạt trông mọi điều kiện, ổn định tổ chức và duy trì sự đảm bảo đời sống việc làm và thu nhập của CBCNV.

Kết luận Hội nghị, Tổng giám đốc Tổng công ty đã đặc biệt chú trọng vào một số nhiệm vụ trọng tâm mà Tổng công ty và các đơn vị phải quan tâm thực hiện trong năm 2016. Theo đó, để thực hiện được mục tiêu kế hoạch đề ra trong điều kiện khó khăn như hiện nay, Tổng công ty cần có những giải pháp hữu hiệu, có chiến lược mở rộng mối quan hệ với các nhà đầu tư, đối tác trong và ngoài nước, tiếp cận mô hình quản lý mới, hiệu quả, xác lập và nâng cao vị thế của mình trên thị trường xây dựng cơ bản, trong đó, Tổng công ty cần tập trung vào mục tiêu hiệu quả và việc phát triển bền vững, đòi hỏi toàn Tổng công ty và các đơn vị phải có những giải pháp kiên quyết, thiết thực và khẩn trương để triển khai thực hiện.

Tại Hội nghị, Hội đồng Thi đua Khen thưởng Tổng công ty đã tổ chức công bố và trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong năm 2015. Với những kết quả tiêu biểu trong mọi hoạt động, Công ty TNHH một thành viên Xây lắp Điện 4, Công ty cổ phần Bê tông ly tâm An Giang đã vinh dự được Tổng công ty và Bộ Công Thương đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua trong năm 2015.

Công ty TNHH một thành viên Xây lắp Điện 2 đã vinh dự được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công Thương. 15 tập thể và 22 cá nhân tiêu biểu đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng Bằng khen. Bên cạnh đó, Tổng giám đốc Tổng công ty cũng đã quyết định tặng Giấy khen, Tập thể Lao động xuất sắc và Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và các công tác khác trong năm 2015 trong toàn Tổng công ty.

 
Dưới đây là một số hình ảnh về Hội nghị:
 
 
Tong ket1.jpg 
 
 
 
Tong ket 2.jpg 
 
 
 
Tong ket 3.jpg 
 
 
 
Tong ket 4.jpg 
 
 
 
Tong ket 5.jpg 
 

 
Tong ket 6.jpg 
 
 
 
Tong ket 7.jpg 

Các bài viết khác